Đường cong phụ nữDUONGCONGPHUNU.COM

Trang chủ Trang điểm Da dầu nên chọn kem nền như thế nào là tốt nhất?

Da dầu nên chọn kem nền như thế nào là tốt nhất?

17 05, 2017 admin Lượt xem: 2704

Việc trang điểm cho da dầu nếu không cẩn thận trong việc chọn kem nền rất dễ dẫn đến tình trạng lớp trang điểm nhanh trôi, khuôn mặt bóng nhờn… Vì thế, khi chọn kem nền cho da cầu cần chú ý những điều sau.

Kết cấu

Ngoài tone màu phù hợp với sắc da, các cô nàng da dầu cần phải quan tâm đến kết cấu để chọn được loại kem nền giúp giữ lớp trang điểm bền đẹp và lâu trôi, nhất là trong những ngày thời tiết mùa hè nóng bức như thế này. Nên tránh xa những loại foundation dạng kem hoặc cream-to-powder vì chúng không có khả năng kiểm soát lượng dầu dư thừa tiết ra trên khuôn mặt lâu dài. Loại kem nền tốt nhất dành cho da dầu nên có kết cấu dạng lỏng hoặc phấn.

Kem nền dạng lỏng dành cho da dầu nên chọn sản phẩm không chứa dầu (oil-free) để giúp kiểm soát tối ưu tình trạng tiết dầu trên da, không gây bít tắt lỗ chân lông và mang đến lớp nền nhẹ nhàng, tự nhiên.

Da-dau-nen-chon-kem-nen-nhu-the-nao-la-tot-nhat

Còn kem nền dạng phấn là lựa chọn hoàn hảo cho những làn da cực nhiều dầu. Sản phẩm kem nền này vừa có khả năng kiềm dầu tốt, cho lớp nền lì và mỏng mịn, vừa giúp da luôn khô thoáng, hạn chế nguy cơ nổi mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông. Kem nền cho da dầu dạng phấn chia làm 2 loại: phấn nén có độ che phủ từ trung bình đến cao, còn phấn bột lại cho lớp nền mỏng, nhẹ, thích hợp với chị em thích phong cách trang điểm tự nhiên.

Thành phần

Sau kết cấu, thành phần cũng là vấn đề cần quan tâm khi chọn kem nền cho da dầu. Vì da dầu thường xuyên tiết ra dầu thừa nên phải luôn chọn kem nền không chứa chữ “oil” trong bảng thành phần. Tuy nhiên, cũng có một số chất có chứa dầu nhưng trong tên lại không có chữ “oil” như Glyceryl Tribehenate, Lanolin, Petrolatum… cũng cần tránh xa để tránh lớp trang điểm nhanh trôi và bóng nhờn.

Da-dau-nen-chon-kem-nen-nhu-the-nao-la-tot-nhat

Ngoài ra, kem nền gốc nước (water-based) cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích lớp trang điểm có độ bóng nhẹ và không quá lì. Nguyên nhân do những loại kem nền này thường có kết cấu mỏng mịn, giữ ẩm tốt, cho lớp trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên.

Đọc kỹ thông tin trên bao bì

Cách dễ nhất để chọn được loại kem nền phù hợp cho da dầu là thông qua những thông tin được đề sẵn trên bao bì. Một số “thuật ngữ” thường được dùng trên kem nền bạn nên chú ý như: Shine-free (không bóng); Oil-free (không chứa dầu); Oil-controling (kiểm soát dầu); Stay Matte, Ultra Matte, Matte (hiệu ứng lì); Long-lasting, Longwear (lâu trôi); Pore refining, Poreless (cho lỗ chân lông); Skin balancing (cân bằng da).aa

Bài viết liên quan